Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

BIONET VIỆT NAM

Bionet Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Cập nhật mới nhất về sàng lọc trước sinh không xâm lấn thế hệ thứ 2: PANORAMA®”

09:25:4623/10/2017

      Ngày 17/10/2017 vừa qua, tại Hanoi Club Hotel, Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam đã phối hợp với tập đoàn Natera - Hoa Kỳ tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Cập nhật mới nhất về sàng lọc trước sinh không xâm lấn thế hệ thứ 2: Panorama®”. Hội thảo đã được các chuyên gia cập nhật những thông tin, kỹ thuật mới nhất trên thế giới trong lĩnh vực Sàng lọc trước sinh.

      Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trên thế giới, sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) đã được nghiên cứu chuyên sâu và có những bước tiến vượt bậc để nâng cao hiệu quả chăm sóc thai kỳ. Trong đó, xét nghiệm Panorama® với công nghệ SNPs - xét nghiệm NIPT thế hệ 2 được đánh giá là hiệu quả trong việc sàng lọc sớm các bất thường số lượng nhiễm sắc thể ở thai nhi cả với trường hợp đơn thai và song thai. Tập đoàn Natera - Mỹ là đơn vị độc quyền thực hiện xét nghiệm NIPT sử dụng công nghệ SNPs trên thế giới. Từ năm 2013, Bionet đã chính thức trở thành đại diện của Natera tại Việt Nam.

Nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về xét nghiệm NIPT nói chung và Panorama nói riêng, Bionet Việt Nam đã phối hợp cùng tập đoàn Natera - Hoa Kỳ tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: 
“Cập nhật mới nhất về sàng lọc trước sinh không xâm lấn thế hệ thứ 2: Panorama®

Hội thảo được tổ chức tại Hanoi Club Hotel vào ngày 17.10.2017. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực sản phụ khoa cùng với nhiều bác sĩ là Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng khoa sản, bác sỹ chuyên khoa sản đến từ các bệnh viện sản nhi, bệnh viện đa khoa trên cả nước. 

Bionet tiếp đón Quý Bác sỹ trước buổi hội thảo

      Với mục đích đề cập chuyên sâu vể Sàng lọc trước sinh không xâm lấn, Hội thảo được diễn ra tập trung với 3 báo cáo được chọn lọc và trình bày bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong nước và quốc tế.

      PGS.TS. HERMAN L.HEDRIANA, Giám đốc Y Khoa (tập đoàn Natera, Mỹ), Phó giáo sư phụ trách chuyên môn, Khoa chăm sóc sức khỏe Sinh sản, Đại học California, Mỹ. PGS. Herman là người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản Khoa đã đại diện tập đoàn Natera có báo cáo thuyết phục về bước đột phá mới của Natera. Báo cáo với tiêu đề “NIPT sử dụng công nghệ SNPs tạo bước đột phá trong chăm sóc thai đôi bằng việc phát hiện sớm tình trạng song thai” đã nhận được sự chú ý lắng nghe và những phản hồi tích cực từ phía Quý bác sỹ.

PGS.TS Herman báo cáo tại Hội thảo

      Tiếp đó là bài báo cáo “NIPT: Các mô hình áp dụng tại Việt Nam” của Bác sỹ NGUYỄN VẠN THÔNG, Phó khoa Giải phẫu bệnh và Di Truyền học, Trưởng phòng xét nghiệm Di Truyền – BV Hùng Vương, HCM. Bác sỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa và thường xuyên có những báo cáo chuyên sâu về Sàng lọc trước sinh không xâm lấn tại các hội nghị Sản – Phụ khoa trong và ngoài nước.

Bác sỹ Nguyễn Vạn Thông báo cáo tại Hội thảo

      TS. LUYỆN QUỐC HẢI - Tổng giám đốc Bionet Việt Nam cũng có bài báo cáo rất thực tế và sinh động về “Một số kinh nghiệm tư vấn và triển khai NIPT tại Việt Nam”. Đây cũng là vấn đề được các bác sỹ quan tâm và trao đổi sôi nổi. 

TS. Luyện Quốc Hải báo cáo tại Hội thảo

      Với nội dung chuyên sâu, cập nhật, số liệu báo cáo thực tế, Phiên thảo luận của hội thảo được diễn ra một cách hào hứng và sôi nổi. Các Bác sỹ đã đặt ra những câu hỏi lý thú, trao đổi thông tin hai chiều với chuyên gia nước ngoài cùng với chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của mình trong quá trình triển khai xét nghiệm tại đơn vị. 

      Có thể thấy, Hội thảo ngoài tạo không gian cập nhật kiến thức còn là nơi giúp các bác sỹ trao đổi thân tình, gắn kết, hướng tới hợp tác thành công. Đây cũng là những giá trị mà Bionet đang hướng tới “Trao đổi thân tình – hướng tới hợp tác thành công”.

Các bác sỹ trao đổi, thảo luận sôi nổi tại phiên thảo luận

      Sau hơn 5 giờ diễn ra với không khí trao đổi thông tin nghiêm túc, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thay mặt ban tổ chức, TS. Luyện Quốc Hải đã có lời phát biểu bế mạc và cảm ơn các Bác sỹ đã tham dự hội thảo. 

Ban tổ chức Bionet – đối tác Natera cùng Quý Bác sỹ chụp ảnh lưu niệm khi bế mạc hội thảo

      Tiếp nối thành công của Hội thảo, Bionet Việt Nam hi vọng có thể đồng hành cùng các bác sỹ, các nhà chuyên môn tiếp tục cập nhật, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm Sàng lọc trước sinh không xâm lấn nói riêng và lĩnh vực các xét nghiệm cao cấp nói chung. Bionet tin tưởng vào sự hợp tác chặt chẽ và thành công với tất cả các đối tác trong và ngoài nước, tập trung mang lại những giá trị thiết thực nhất cho sức khỏe cộng đồng người Việt!

Nguồn: Bionet Việt Nam

*
*
Nhớ mật khẩu
Video
Hỗ trợ trực tuyến
1900998896 0378161999
Online

TS.Luyện Quốc Hải

Online

ThS. Nguyễn Thị Hoài

Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 2215

Tổng lượng truy cập: 4032280

Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam