Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

BIONET VIỆT NAM

BIONET VIỆT NAM THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC GIÁM ĐỊNH PHÁP Y THUỘC DỰ ÁN ICITAP

19:08:2822/11/2016

Trong 2 ngày từ 05-06/11/2015, đại điện Bionet vinh dự được tham dự hội thảo và trao đổi những vấn đề điển hình, xu hướng phát triển mới trong phân tích DNA với Tiến Sỹ Timothy P. McMahon – chuyên gia hàng đầu về DNA tại Mỹ.

ICITAP (International Criminal Inverstigative Training Assistance Program) là chương trình hợp tác đào tạo quốc tế do Bộ Tư Pháp Mỹ phối hợp với USAID Việt Nam tổ chức từ tháng 6 năm 2015. ICITAP làm việc với chính phủ các nước nhằm hỗ trợ phòng chống tội phạm quốc tế. Nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo này tại Việt Nam, buổi hội thảo về “Những thực tiễn điển hình và xu hướng mới trong phân tích DNA” do Dr. Timothy P. McMahon – Tiến sỹ hàng đầu về xét nghiệm DNA tại Mỹ trực tiếp giảng dạy đã thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học, hình sự, pháp y trong cả nước. Hội thảo diễn ra 2 ngày từ 05 đến 06 tháng 11 năm 2015 tại khách sạn Hanoi Club. Nội dung được trình bày chủ yếu xoay quanh vấn đề giám định DNA trong pháp y như

  • Quy trình thực hiện giám định pháp y
  • Kiểm soát chất lượng phòng thí nghiệm
  • Phân tích DNA và các yếu tố ảnh hưởng
  • Giải trình tự gene thế hệ mới và ứng dụng trong kiểm tra, nhận diện con người
  • Quy trình thẩm định tại phòng xét nghiệm DNA

        

Tiến sĩ Timothy P. Mc Mahon trao đổi tại buổi hội thảo

Với những nội dung kiến thức cập nhật, chuyên sâu và hệ thống, buổi Hội thảo đã bổ trợ và cung cấp nhiều kiến thức mới cho các thành viên tham dự, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành giám định DNA tại Việt Nam.

Là một đơn vị tư nhân với hơn 6 năm kinh nghiệm, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực xét nghiệm DNA, Bionet Việt Nam vinh dự là một trong những khách mời tham gia tại hội thảo. Trong suốt thời gian diễn ra hội thảo, các đại diện của Bionet đã tham gia đóng góp tích cực và hiệu quả. Tổng giám đốc Bionet – TS. Luyện Quốc Hải đã có những trao đổi thẳng thắn, sâu sắc với TS. Timothy P. McMahon về những vấn đề được trình bày, gợi mở nhiều vấn đề còn tồn tại ở Việt Nam cần được hỗ trợ. TS. Timothy P. McMahon có ấn tượng tốt với những gì Bionet đã và đang làm, đồng thời ngỏ ý sẵn sàng hỗ trợ về chuyên môn cùng kỹ thuật mới cho Bionet.

Kết thúc buổi Hội thảo, các đại diện Bionet vinh dự được nhận chứng chỉ tham gia Hội thảo do Ông Mark Mogle - Phó giám đốc ICITAP trao tặng.

        

Bionet cùng với Tiến Sĩ Timothy P. McMahon và Ông Mark Mogle

Buổi hội thảo là cơ hội giao lưu, tiếp cận những kiến thức, kỹ thuật mới bổ ích cho các nhà khoa học Việt Nam nói chung và tập thể Bionet nói riêng. Với tinh thần học hỏi, nỗ lực không ngừng, Bionet Việt Nam hi vọng sẽ mang lại những dịch vụ chất lượng nhất, góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ DNA trong lĩnh vực giám định nói riêng và trong đời sống nói chung tại Việt Nam.

Nguồn: Bionet

*
*
Nhớ mật khẩu
Video
Hỗ trợ trực tuyến
1900998896 0378161999
Online

TS.Luyện Quốc Hải

Online

ThS. Nguyễn Thị Hoài

Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 2028

Tổng lượng truy cập: 4744675

Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam