Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

BIONET VIỆT NAM

BIONET THAM DỰ HỘI NGHỊ SIÊU ÂM TOÀN QUỐC LẦN THỨ 2 TẠI TP HỒ CHÍ MINH

16:04:4526/01/2018

     Hội nghị siêu âm toàn quốc lần 2 do Chi hội Siêu âm Việt Nam được tổ chức thành công vào ngày 18-19-20/01/2018 tại Trung tâm hội nghị Crystal Palace, TP. HCM. Bionet Việt Nam vinh dự tiếp tục là đơn vị tài trợ và tham gia hội nghị với hoạt động giới thiệu các dịch vụ xét nghiệm cao cấp đặc biệt trong lĩnh vực Sản – Phụ – Nhi khoa.

      Trung tuần tháng 1 vừa qua, Hội nghị siêu âm toàn quốc lần thứ 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tổ chức của Chi hội siêu âm Việt Nam (Vietnamese Society of Ultrasound in Medicine) tại Trung tâm hội nghị Crystal Palace, TP. HCM. Tiếp nối hội nghị trước đây, hội nghị năm nay đã cập nhật các kiến thức chuyên sâu và những hướng dẫn (guidelines) mới nhất của các Hiệp hội nghề nghiệp có uy tín trên thế giới cho các bác sĩ siêu âm. Hội nghị diễn ra với 8 phiên hội thảo chính thức, khóa học tiền hội nghị với 60 bài báo cáo và 4 phiên thực hành kỹ thuật đề cập đến tất cả các lĩnh vực siêu âm: tổng quát, gan mật, phần mềm, tim mạch, cơ xương khớp, nhi khoa, … và đặc biệt là lĩnh vực sản - phụ khoa. Báo cáo tại hội nghị được trình bày bởi các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành từ Việt Nam và các quốc gia có nền y học tiên tiến như Mỹ, Anh, Thụy Điển, Hàn Quốc, …
Các diễn giả khoa học quốc tế tại Hội nghị
      Cũng trong khuôn khổ hội nghị, tại khu vực triển lãm, gian hàng giới thiệu dịch vụ của Bionet đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu tham dự. Bionet Việt Nam là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực y tế, cung cấp các dịch vụ xét nghiệm công nghệ cao cấp đến với người dân Việt Nam. Các dịch vụ xét nghiệm của Bionet đã được triển khai rộng rãi tới các đơn vị y tế trong cả nước và được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí. Đến với hội nghị lần này, Bionet đã đem đến những thông tin cập nhật mới về dịch vụ xét nghiệm:
Xét nghiệm ADN huyết thống: Bionet không chỉ xác định được các mối quan hệ huyết thống thông thường mà còn kết hợp chặt chẽ với các chuyên gia DDC tại Mỹ thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống cha con trước sinh không xâm lấn ngay từ tuần thai thứ 9 trở đi. Trung tâm xét nghiệm ADN của Bionet được trang bị hiện đại, bảo mật, công nghệ cao cho phép phân tích ít nhất 24 loci, đáp ứng các xét nghiệm mục đích cá nhân, thủ tục pháp lý trong nước và quốc tế với độ chính xác cam kết 100%.
Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) Panorama®: Xét nghiệm NIPT duy nhất sử dụng công nghệ SNPs kết hợp với thuật toán độc quyền NATUS nên có thể phân biệt được ADN tự do của thai phụ với nhau thai ngay từ khi thai ≥ 9 tuần chỉ bằng 15ml máu. Panorama® có thể sàng lọc được 13 bất thường NST gồm Trisomy 21 (Down), Trisomy 18 (Edwards), Trisomy 13 (Patau), bất thường về số lượng NST giới tính (XO, XXX, XXY, XYY), Tam bội thể/ song thai tiêu biến/chửa trứng và đột biến vi mất đoạn (22q11.2, 1p36, Angleman, Criduchat, Prader-Willi) với độ chính xác lên tới >99%. Panorama® là NIPT duy nhất có thể xác định chính xác tình trạng song thai (cùng trứng hay khác trứng), FF cho từng thai, cung cấp thêm thông tin lâm sàng cho bác sỹ trong việc quản lý và chăm sóc thai đôi. 
Xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán sơ sinh: Bionet Việt Nam là một trong 5 trung tâm sàng lọc và chẩn đoán sơ sinh hoạt động có hiệu quả, đã hợp tác triển khai thành công với nhiều đơn vị sản - phụ, nhi khoa, chi cục dân số, sở y tế khắp các tỉnh thành phố trên cả nước. Nhờ hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại và liên kết quốc tế, Bionet sàng lọc được các gói xét nghiệm từ 2, 3, 5 đến 57 bệnh lý. Kỹ thuật phân tích gene và hệ thống GC-MS vận hành tại Bionet cũng hỗ trợ đắc lực công tác chẩn đoán, điều trị hiệu quả các bệnh lý rối loạn chuyển hóa, nội tiết, di truyền
Gian hàng giới thiệu dịch vụ của Bionet tại Hội Nghị
Chuyên viên Bionet thảo luận cùng khách mời tại hội nghị về các xét nghiệm cao cấp của Bionet
      Hội nghị Siêu âm toàn quốc lần 2 là cơ hội giúp các bác sỹ học hỏi, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực siêu âm - chẩn đoán hình ảnh nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam, cũng như mở rộng hợp tác quốc tế. Bionet Việt Nam hy vọng luôn được đồng hành và hỗ trợ các y bác sỹ trên con đường nâng cao kiến thức, ứng dụng hiệu quả kỹ thuật - công nghệ sinh học trong phát triển, mở rộng cung cấp dịch vụ xét nghiệm tốt nhất đến với người dân Việt Nam. 
Nguồn: Bionet Việt Nam
*
*
Nhớ mật khẩu
Video
Hỗ trợ trực tuyến
1900998896 0378161999
Online

TS.Luyện Quốc Hải

Online

ThS. Nguyễn Thị Hoài

Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 2324

Tổng lượng truy cập: 4032389

Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam