Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

BIONET VIỆT NAM

BIONET THAM DỰ HỘI NGHỊ SÀNG LỌC - CHẨN ĐOÁN TRƯỚC SINH VÀ SƠ SINH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG NĂM 2017

10:38:2914/04/2017

Sáng ngày 09/3 vừa qua, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sàng lọc Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2017. Hội nghị nhằm tổng kết về thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng dân số thông qua Sàng lọc trước sinh, sơ sinh năm 2016 và phương hướng năm 2017, cập nhật kiến thức sàng lọc, chẩn đoán qua các báo cáo chuyên đề. Bionet vinh dự được mời tham gia hội nghị này với vai trò chuyên gia trong lĩnh vực Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – Panorama Test.

 


Hình 1. Bác sĩ CK II. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Cần Thơ phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của nhiều đại diện đứng đầu các cơ quan, ban ngành như:

  • Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình.
  • Đại diện Văn phòng Bộ Y tế tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ.
  • Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Chi cục Dân số, lãnh đạo và bác sĩ chuyên môn đến từ các Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Sản Nhi thuộc các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
  • Đại diện từ Bệnh viện Từ Dũ, Trường Đại học Y Dược Huế,  Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, Bionet Việt Nam (Tổng Giám Đốc - Tiến Sĩ. Luyện Quốc Hải và các chuyên gia)

Hình 2. Đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị (TS. Luyện Quốc Hải đứng thứ 2 từ phải sang)

Bionet Việt Nam là đơn vị chuyên nghiên cứu - ứng dụng, cung cấp các dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao như ADN huyết thống, sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh,... Với vai trò là một trong sáu trung tâm  Sàng lọc trước sinh – sơ sinh lớn nhất cả nước Bionet hợp tác rộng rãi với nhiều đơn vị sản phụ khoa trên cả nước triển khai thành công hai hướng dịch vụ này một cách toàn diện và chuyên nghiệp. Từ năm 2013 Bionet đã kết nối với phòng xét nghiệm Natera – Hoa Kỳ lần đầu tiên giới thiệu xét nghiệm Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT - Panorama test tại Việt Nam.  Panorama được đánh giá cao bởi các chuyên gia, bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành vì đây là giải pháp tối ưu giúp cải thiện việc chỉ định chọc ối “tràn lan”,  nâng cao chất lượng dân số và giảm tỷ lệ trẻ em khuyết tật tại Việt Nam. Trong hội nghị lần này, Tổng Giám Đốc của Bionet - TS. Luyện Quốc Hải đã có bài chia sẻ về “Một số kinh nghiệm tư vấn, triển khai NIPT – Panorama Test tại Bionet”.  Bionet hy vọng qua nội dung này sẽ giúp cho việc thực hiện xét nghiệm NIPT – Panorama test tại các đơn vị sản phụ khoa khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long được thuận lợi hơn nữa. 

Hình 3. Tổng Giám Đốc Bionet - TS. Luyện Quốc Hải báo cáo chuyên đề tại hội nghị

Ngoài hoạt  động chia sẻ chuyên môn, gian hàng giới thiệu dịch vụ của Bionet đã nhận được sự quan tâm của phần lớn khách mời tham dự hội nghị. Qua những tài liệu Bionet cung cấp và những trao đổi ngắn, chúng tôi tin chắc rằng thời gian tới đây Bionet sẽ có cơ hội được hợp tác nhiều hơn với các đơn vị sản phụ khoa khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, mang xét nghiệm Panorama đến với nhiều sản phụ hơn nữa. 

Hình 4. Gian hàng giới thiệu dịch vụ của Bionet tại hội nghị

Cuối buổi hội nghị, ông Lê Cảnh Nhạc - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị . Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ - Giám đốc Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đã phát biểu tiếp thu những chỉ đạo và có những đề xuất với Tổng Cục để có thể đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2017.

Buổi hội nghị đã diễn ra tốt đẹp và trọn vẹn chỉ trong buổi sáng ngày 9/03/2017 hứa hẹn một năm gặt hái nhiều thành công trong công tác Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.  Sự  ghi nhận và đánh giá cao Xét nghiệm NIPT – Panorama test tại hội nghị là động lực to lớn giúp Bionet tiếp tục phát triển hoàn thiện hơn nữa các dịch vụ trong lĩnh vực sinh y học nhằm nâng cao chất lượng dân số và sức khỏe cộng đồng!

Nguồn: Bionet Việt Nam

*
*
Nhớ mật khẩu
Video
Hỗ trợ trực tuyến
0378161999
Online

TS.Luyện Quốc Hải

Online

ThS. Nguyễn Thị Hoài

Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 1944

Tổng lượng truy cập: 5266527

Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam