Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

BIONET VIỆT NAM

NỀN TẢNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY - GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG TOÀN CẦU CHO PANORAMA TEST

18:13:4222/11/2016

Vào cuối tháng 1/2015, DNAnexus, công ty phát triển hệ thống tìm kiếm dữ liệu DNA, thông báo tại Hội nghị Ngành Y tư nhân Thế giới được tổ chức tại thung lũng Silico, Mountain View, Calif rằng Natera đã chọn nền tảng điện toán đám mây của DNAnexus để hỗ trợ phân tích, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cho các xét nghiệm di truyền của hãng.

      DNAnexus cho biết Natera đã triển khai các phần mềm của hãng trên đám mây của DNAnexus và sẽ sử dụng nền tảng điện toán này để cung cấp các thuật toán dựa trên SNP cho các phòng thí nghiệm của mình trên toàn cầu. Hiện nay phòng thí nghiệm được cấp chứng chỉ CLIA của Natera đang sử dụng các giải pháp tích hợp để phân tích dữ liệu từ PanoramaTM test (xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn) nhằm phát hiện thể dị bội ở thai nhi. Thời gian tới, thông qua nền tảng điện toán của DNAexus, Natera sẽ cung cấp những phần mềm này cho các phòng thí nghiệm của hãng trên toàn cầu để thực hiện và cung cấp xét nghiệm PanoramaTM.

      Vào tháng 7 vừa rồi, Natera cũng đã thông báo rằng các phần mềm của hãng chạy trên nền tảng đám mây của DNANexus đã nhận chứng chỉ CE mark.

      Trong tuyên bố của mình, Jonathan Sheena, đồng sáng lập và giám đốc kỹ thuật của Natera cho biết: "Nền tảng điện toán DNAnexus giúp chúng tôi dễ dàng tận dụng lợi thế của hệ gen học đám mây. Chi phí và những vấn đề về kỹ thuật sẽ giảm đi khi triển khai cho các phòng thí nghiệm tự thực hiện. Chúng tôi muốn tiếp tục làm việc với nhau khi Natera phát triển thêm danh mục đầu tư cho các dịch vụ di truyền và mở rộng tầm kinh doanh ra toàn cầu."

      Richard Daly, CEO của DNAnexus nói thêm : "Chúng tôi tin rằng đám mây là nơi an toàn nhất cho dữ liệu về hệ gene và là công nghệ duy nhất có khả năng bắt kịp với sự phát triển của thị trường xét nghiệm di truyền toàn cầu. Nền tảng điện toán của DNAnexus giống như một trung tâm điều khiển có khả năng hỗ trợ hiệu quả về chi phí cho nhiều địa điểm xét nghiệm và cho phép các nhà cung cấp như Natera có thể kinh doanh và kiếm tiền từ xét nghiệm của hãng trên toàn cầu."

Vũ Thư (Theo Genomeweb)
 

 

*
*
Nhớ mật khẩu
Video
Hỗ trợ trực tuyến
1900998896 0378161999
Online

TS.Luyện Quốc Hải

Online

ThS. Nguyễn Thị Hoài

Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 2121

Tổng lượng truy cập: 4032186

Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam