Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

BIONET VIỆT NAM

CHUYỆN MANG THAI: TUẦN 38: CÙNG MONG ĐỢI THIÊN THẦN NHỎ CHÀO ĐỜI

08:50:2024/05/2021

Xin chào, chỉ còn ít ngày nữa thôi bé yêu của mẹ sẽ chính thức chào đời. Từ bây giờ, các mẹ hãy luôn trong tư thế sẵn sàng cho ngày trọng đại này nhé!

Hình 1: Các mẹ đang rất háo hức chờ đợi ngày bé con chào đời đúng không nào?

     Chào mừng các mẹ đã đến với tuần thứ 38 của thai kì. Chiều cao hiện tại của bé con khoảng 498 mm và nặng khoảng 3084 gram. Bé con sẽ tiếp tục tăng cân và sẽ tăng khoảng 25 – 30 gram mỗi ngày. Phần đầu và phần bụng vẫn giữ nguyên như những tuần trước. Phân su được tích tụ trong ruột và sẽ được thải ra khi bé chào đời. Bé con bây giờ đã có tóc, lông mày và lông mi. Trong tuần này, toàn bộ phần lông thừa sẽ rụng, chỉ còn lớp chất nhầy nằm lại ở phần lưng. Phổi và các cơ quan đã sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ của bé. Thời điểm này, cơ thể bé con đã hoàn thiện chỉ còn não và hệ thần kinh vẫn tiếp tục phát triển. Nước ối có màu trắng đục, và đây là dấu hiệu cho thấy bé đang khỏe mạnh. Móng tay, móng chân đã dài đến đầu tất cả các ngón. Hiện tại, lớp sáp trắng (vernix) giúp bảo vệ làn da bé đã biến mất. Bé rụng nốt những sợi lông tơ cuối cùng, chỉ còn lại lớp lông mịn bao phủ cơ thể. Khi lớp vernix và lông tơ rơi lẫn vào nước ối, bé con có thể sẽ ăn/nuốt chúng cùng với các chất thải khác như: mật, nước tiểu, các tế bào chết. Khi bé chuẩn bị chào đời, nhau thai bắt đầu thoát hóa dần. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo chức năng để hỗ trợ bé con cho đến ngày trọng đại!

    Từ thời điểm này, bố cần dành nhiều thời gian ở bên mẹ hơn. Đồng thời có thể đưa mẹ đến cơ sở y tế kịp thời nếu mẹ xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ. Hãy tiếp tục quay trở lại vào tuần sau để theo dõi tiếp những tập cuối cùng của “Chuyện mang thai” nếu bé con vẫn còn ở trong bụng của mẹ nhé!

Để biết thêm thông tin về “Bí quyết mang thai và sinh con khỏe mạnh”, vui lòng truy cập website: sangloctruocsinh.vn và sanglocsosinh.vn

Nguồn: Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

*
*
Nhớ mật khẩu
Video
Hỗ trợ trực tuyến
0378161999
Online

TS.Luyện Quốc Hải

Online

ThS. Nguyễn Thị Hoài

Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 1834

Tổng lượng truy cập: 5508626

Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam