Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

BIONET VIỆT NAM

CHUYỆN MANG THAI: TUẦN 37: “MẸ ƠI! CON SẮP CHÀO ĐỜI RỒI NÀY!”

08:50:1424/05/2021

Xin chào các mẹ mang thai tuần 37! Theo thống kê, có hơn 54% các mẹ sẽ chuyển dạ từ tuần này cho đến tuần thai thứ 39. Các mẹ đã sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ của mình chưa?

Hình 1: Bé con đã sẵn sàng cho cuộc sống độc lập bên ngoài bụng mẹ

     Bé con thời điểm này đã sẵn sàng cho cuộc sống độc lập bên ngoài với đầy sự khác biệt. Tần suất các cơn co thắt tử cung Braxton-hicks (chuyển dạ giả) của mẹ sẽ tăng lên. Dịch âm đạo có thể sẽ tiết ra. Đây là dấu hiệu đầu tiên của sự chuyển dạ. Chiều cao hiện tại của bé khoảng 486 mm và nặng khoảng 2858 gram. Các cơ quan trong cơ thể bé đã hoạt động đầy đủ chức năng. Xương chưa thực sự cứng và việc này sẽ được tiếp tục hoàn thiện sau khi bé ra đời. Hiện tại, hầu hết đầu của các bé con đã hướng xuống dưới. Tuy nhiên, không phải tất cả đều quay đầu xuống như vậy! Khoảng 3 – 4% thai nhi chọn vị trí thẳng đứng (đầu quay lên phía trên). Bé tập thở bằng cách hít nước ối. Tập chớp mắt để chuẩn bị bảo vệ mắt khi chào đời. Ngoài ra, bé còn tập động tác mút ngón tay cái. Lớp mỡ tiếp tục được tích tụ nhiều hơn, tạo thành các ngấn mỡ ở khuỷu tay, đầu gối và vai. Nếu bé con được sinh ra trong tuần này thì tất cả các cơ quan đã được phát triển đầy đủ để hoạt động bên ngoài bụng mẹ.

     Trong tuần này mẹ nên đến phòng khám sản khoa để kiểm tra xem cổ tử cung đã mở hay chưa. Đồng thời, cũng để kiểm tra vị trí của bé con.

     Các mẹ hãy quay trở lại vào tuần sau để khám phá hành trình mang thai những ngày cuối cùng thông qua loạt bài “Chuyện mang thai” nhé!

Để biết thêm thông tin về “Bí quyết mang thai và sinh con khỏe mạnh”, vui lòng truy cập website: sangloctruocsinh.vn và sanglocsosinh.vn

Nguồn: Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

*
*
Nhớ mật khẩu
Video
Hỗ trợ trực tuyến
0378161999
Online

TS.Luyện Quốc Hải

Online

ThS. Nguyễn Thị Hoài

Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 290

Tổng lượng truy cập: 4966881

Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam