Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

BIONET VIỆT NAM

100% MẪU XÉT NGHIỆM PANORAMA TEST ĐƯỢC PHÂN TÍCH BỞI CÁC CHUYÊN GIA MỸ.

18:00:2206/01/2017

 Ở đâu đó trên website, diễn đàn, mạng xã hội hay từ các “chuyên gia” chắc các mẹ đều đã được biết xét nghiệm Panorama Test được gửi sang tận Mỹ, được phân tích bằng công nghệ hiện đại nhất thế giới  bởi các chuyên gia của Mỹ. Mẹ có băn khoăn bao nhiêu % là sự thật trong thời đại nhiều lúc vàng thau thì lẫn lộn? Ở Bionet Việt Nam các mẹ trao gửi niềm tin thì sẽ nhận lại được chữ Tín trọn vẹn 100%! Cam kết này không chỉ dành riêng cho xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn Panorama test mà còn là giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động của Bionet!

      Trong một lần tư vấn cho một bà mẹ mang thai ở tuần thứ 13 với kết quả xét nghiệm Double Test của chị là thai nhi có nguy cơ cao với Down, chị hỏi chúng tôi có đảm bảo mẫu của chị sẽ được chuyển sang Mỹ để xét nghiệm hay không? Chị khá lớn tuổi, chị lo lắng cho những rủi ro mà chị và bé sẽ gặp phải của thủ thuật chọc ối. Chị muốn mọi thứ phải là tốt nhất cho con của mình cũng như tất cả những ông bố bà mẹ khác! Chị cũng không đủ can đảm để bất chấp bỏ qua các phương pháp sàng lọc trước sinh để lo lắng hồi hộp với viễn cảnh gia đình sẽ đón một em bé không lành lặn, sẽ tội cho em rất nhiều … Qua lời kể của chị chúng tôi thấy được một gia đình thiếu tiếng cười ngay trong khu xóm của chị… điều đó thật buồn!

      Chúng tôi đồng cảm với chị rất nhiều, thương chị và cũng chạnh lòng cho một thời đại mà “vàng thau lẫn lộn” khiến đôi khi con người ta phải nghi ngại cả những thứ rõ ràng nhất. Chúng tôi những muốn thông qua bài viết này để gửi gắm tới Chị, tới bao nhiêu những ông bố bà mẹ còn đang lo lắng băn khoăn, chữ Tín gắn liền với sinh mệnh của Bionet, từng con người, từng dịch vụ, do đó đương nhiên Panorama Test tại Bionet là “vàng thật chứ chẳng phải thau – mà đem thử lửa cho đau lòng vàng”.

      PANORAMA TEST 100% ĐƯỢC GỬI MẪU QUA MỸ PHÂN TÍCH BỞI CÁC CHUYÊN GIA CỦA MỸ

      Dựa theo những trải lòng của chị và chắc cũng là của các mẹ khi đặt trọn niềm tin vào Bionet, chúng tôi sẽ lần lượt làm sáng tỏ từng điểm nhỏ trong quy trình tiêu chuẩn của Bionet. Chúng tôi đã đặt cả tâm huyết trong từng điểm nhỏ như vậy!

      Bộ dụng cụ thu mẫu Panorama Test chuẩn quốc tế được chuyển trực tiếp từ Mỹ nhằm tối ưu hóa thao tác thu mẫu, bảo quản và vận chuyển.

      Mẫu đạt chất lượng thì mới mang lại kết quả chính xác do đó bộ dụng cụ thu mẫu cho Panorama phải là những dụng cụ tiêu chuẩn cao nhất, thuận tiện cho việc thu mẫu và tối ưu hóa bảo quản mẫu trong điều kiện vận chuyển quốc tế từ Việt Nam tới Mỹ. Bộ thu mẫu được hãng Natera – Mỹ thiết kế, gửi về Việt Nam để Bionet thu mẫu cho khách hàng. Với bộ Kit này, chất lượng mẫu được đảm bảo tối đa trong 8 ngày trước khi đến phòng Lab phân tích.

-Ống thu mẫu: Ống thu mẫu là ống hút chân không giúp nhanh chóng lấy đủ lượng máu cần thiết mà không cần mở nắp nên hạn chế tối đa việc nhiễm mẫu, hỏng mẫu. Trong ống chứa sẵn chất bảo quản đặc biệt nhằm ổn định ADN tự do của thai nhi trong suốt thời gian gửi đến phòng xét nghiệm.

- Túi Biohazard đựng mẫu: Loại túi chuyên để đựng mẫu sinh học, có khóa kéo kín giữ cho các phần đựng bên trong không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm môi trường. 

- Túi Gel: Túi chứa Gellatin bán lỏng, không độc hại. Ống đựng mẫu được kẹp giữa túi gel sẽ tránh được tác động lực từ bên ngoài, ổn dịnh nhiệt độ cho mẫu ở mức nhiệt độ tối ưu, tách biệt hoàn toàn với nhiệt độ môi trường.

- Túi bạc đệm khí: Mẫu được kẹp giữa túi gel rồi sau đó được cho vào trong túi bạc có đệm khí giúp cho mẫu nằm cố định, thêm 1 lần nữa tránh được tác động của lực bên ngoài, ánh sáng, và nhiệt độ. 

- Hộp đựng: Hộp đựng thiết kế bằng chất liệu cứng, nhẹ, có nếp chịu lực ở thành hộp, các khớp cài chắc chắn, kích thước vừa đủ chứa mẫu bộ bảo quản, không có khoảng không dư trong hộp làm mẫu bị rung lắc, xộc xệch.

Hình 1: Các bước đóng gói mẫu xét nghiệm

      Vận chuyển mẫu Panorama Test được tối ưu hóa về mặt thời gian và giám sát chuyển mẫu trong suốt quá trình chuyển. 

- Vận chuyển mẫu tại Việt Nam: Nếu việc thu mẫu được diễn ra không phải ở Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet, mẫu sẽ được nhân viên của Bionet mang về trung tâm trong ngày, hoặc gửi chuyển phát nhanh trong tối đa 24h từ nơi thu mẫu về trung tâm. Ngay khi nhận được mẫu, chuyên viên của Bionet sẽ gọi điện thông báo với khách hàng.

- Vận chuyển quốc tế tới Mỹ: Mẫu sinh phẩm khi gửi quốc tế đều đòi hỏi quy trình chặt chẽ của Hải Quan Việt Nam và các nước. Bionet Việt Nam đủ điều kiện và được phép gửi mẫu sinh phẩm – mẫu máu xét nghiệm Panorama với hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Đồng thời lựa chọn đơn vị chuyển phát quốc tế Fedex chuyên nghiệp, uy tín  nên chỉ sau 2-3 ngày làm việc, mẫu xét nghiệm đến phòng Lab tại Mỹ và sẵn sàng đưa vào quy trình phân tích. Mỗi lần chuyển phát Fedex đều cung cấp mã theo dõi (tracking number) để theo dõi quá trình vận chuyển mẫu, mã này sẽ được Bionet cung cấp cho mẹ để mẹ cùng với Bionet kiểm soát quá trình vận chuyển tới phòng Lab tại Mỹ vào bất kỳ thời điểm nào.

      Bản kết quả chứng tỏ mẫu Panorama Test được phân tích bởi Natera tại Mỹ.

      Bản kết quả được gửi trả trả bằng 2 ngôn ngữ chịu trách nhiệm bởi đơn vị xét nghiệm Natera và đơn vị đại diện tại Việt Nam – Bionet Việt Nam

Kết quả tiếng Anh: Kết quả trực tiếp từ Natera có chữ ký của đại diện Natera và đại diện phòng xét nghiệm Natera. Để tìm hiểu thêm thông tin về công ty Natera, mẹ vui lòng xem tại đây.

Kết quả tiếng Việt: Do Bionet Việt Nam dịch lại sau khi đã kiểm tra toàn bộ thông tin. Được đóng dấu công ty và chữ ký của đại diện Bionet Việt Nam.

      Thay lời kết: Với Tâm sáng của nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực y học sản phụ khoa Bionet hiểu rằng chữ Tín cần phải giữ gìn tuyệt đối. Chữ Tín gắn liền không chỉ với sinh mệnh của công ty mà còn gắn liền với từng hoàn cảnh của khách hàng đã tin tưởng và trải lòng để chúng tôi lắng nghe, đồng cảm cùng tìm giải pháp tốt nhất. Riêng Panorama, chữ Tín mà chúng tôi hằng gìn giữ còn là sinh mệnh của một em bé chưa chào đời. Thay vì nghi ngại những điều tốt đẹp nhất hãy cùng Panorama chào đón những em bé khỏe mạnh đến với gia đình bạn! 

Nguồn: Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam.

*
*
Nhớ mật khẩu
Video
Hỗ trợ trực tuyến
0378161999
Online

TS.Luyện Quốc Hải

Online

ThS. Nguyễn Thị Hoài

Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 1771

Tổng lượng truy cập: 5508563

Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam