Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

BIONET VIỆT NAM

GIỚI THIỆU

09:58:4028/11/2016

 

BIONET VIỆT NAM

Công ty CP Công Nghệ Sinh Học Bionet Việt Nam là công ty chuyên về nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ sinh học, sinh-y-dược, và là một trong những công ty hàng đầu trong cung cấp các dịch vụ xét nghiệm sinh học phân tử. Nhân sự tại Bionet là các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Các nhà khoa học ưu tú của Bionet Việt Nam luôn nỗ lực làm việc hết mình để đưa những dịch vụ chất lượng cao trên thế giới vào Việt Nam, đồng thời luôn học hỏi để làm chủ công nghệ và hoàn thiện công nghệ dành riêng cho người Việt. Mỗi nhân viên tại Bionet đều nỗ lực không ngừng để đưa dịch vụ xét nghiệm của Bionet ngày càng hoàn thiện hơn và đến gần với khách hàng hơn.

Kể từ năm 2009, Ban lãnh đạo của Bionet cùng với các nhà khoa học ưu tú đã xây dựng phòng xét nghiệm hiện đại, thực hiện hàng nghìn các xét nghiệm ADN huyết thống, xét nghiệm chuẩn đoán bệnh di truyền, xét nghiệm sàng lọc sơ sinh và đã đạt được những chứng chỉ quốc tế. Đồng thời Bionet không ngừng mở rộng các hợp tác quốc tế với các tổ chức uy  tín, các phòng xét nghiệm hàng đầu thế giới để nâng cao năng lực chuyên môn, học hỏi nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ xét nghiệm cao cấp nhằm nâng cao sức khỏe con người.

Kể từ năm 2013, Bionet hợp tác với Natera và trở thành đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT tại Việt Nam. Đánh dấu bước tiến trong quản lý thai kỳ và sàng lọc bệnh di truyền thai nhi ở giai đoạn sớm, an toàn, độ chính xác cao và giảm được số lượng các thai phụ phải chọc dò ối.

Hiện nay, Bionet Việt Nam đang triển khai NIPT của 2 đơn vị hàng đầu trên thế giới là: Natera (xét nghiệm Panorama ®) và Premaitha (xét nghiệm Iona ®). Với nỗ lực không ngừng nhằm cải tiến nâng cao chất lượng, dịch vụ nên giảm chi phí xét nghiệm, Bionet Việt Nam tin tưởng rằng NIPT sẽ là xét nghiệm sàng lọc được ưu tiên hàng đầu của các thai phụ trong tương lai.

NATERA– Panorama ® Test

Natera là một công ty quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các xét nghiệm chẩn đoán di truyền. Natera đang hỗ trợ các Bác sỹ và bệnh nhân thay đổi cách quản lý bệnh di truyền. Nhân sự tại Natera bao gồm các nhà khoa học, các chuyên gia tư vấn di truyền, các chuyên gia công nghệ thông tin - sinh tin, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Natera phát triển và thương mại hóa các phương pháp không xâm lấn để phân tích ADN. Phòng xét nghiệm y khoa của Natera thực hiện và cung cấp một loạt các dịch vụ xét nghiệm di truyền độc quyền, được công nhận bởi các tổ chức uy tín: CAP, CLIA, ISO13485:2003, EN ISO 13485:2012,…

Kể từ năm 2009, Natera đã đưa ra bảy loại xét nghiệm sàng lọc phân tử, vài xét nghiệm trong số đó đã được thực hiện trong các chương trình y tế lớn cho hơn 140 triệu người được bảo hiểm tại Hoa Kỳ. Phòng xét nghiệm của Natera được trang bị hệ thống robot mạnh mẽ nên có thể thực hiện hàng ngàn xét nghiệm di truyền mỗi tháng.

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn Panorama ® sử dụng công nghệ độc quyền NATUS, dựa trên phương pháp đa hình các nucleotide đơn (SNPs) là xét nghiệm có thể  sàng lọc được nhiều hội chứng rối loạn nhiễm sắc thể của thai nhi với độ chính xác cao >99% ngay ở tuần thứ 9 của thai kỳ. Có hơn 600.000 phụ nữ ở hơn 60 quốc gia trên thế giới lựa chọn xét nghiệm Panorama ® để sàng lọc bệnh di truyền cho thai nhi.

Phòng xét nghiệm của Natera đặt tại 201 Industrial Road, Suite 410 San Carlos, CA 94070, USA

Xem thêm về Natera tại đây:

PREMAITHA– IONA Test   

Premaitha Health là một công ty có nhiều sáng tạo trong lĩnh vực chẩn đoán phân tử, sử dụng các tiến bộ mới nhất trong công nghệ phân tích ADN để phát triển các xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) và các ứng dụng khác.

Sản phẩm chủ lực của Premaitha - IONA ® test là xét nghiệm sàng lọc trước không xâm lấn đầu tiên đạt chứng nhận CE-IVD, cho phép các phòng xét nghiệm lâm sàng có thể cung cấp NIPT tại chỗ. IONA ® test ước tính nguy cơ thai nhi mang hội chứng Down và các bệnh di truyền nghiêm trọng khác. IONA ® test có độ phát hiện cao và tỷ lệ dương tính giả thấp hơn những xét nghiệm sàng lọc khác, mang lại sự yên tâm cho cho thai phụ, gia đình và bác sĩ của họ, hạn chế sự lo lắng, áp lực  đồng thời giảm thiểu những xét nghiệm xâm lấn không cần thiết khác.

Phòng xét nghiệm chuẩn ISO 13485: 2003 của Premaitha đặt tại Rutherford House, Manchester Science Park, Manchester,United Kingdom.

Xem thêm về Premaitha tại đây

*
*
Nhớ mật khẩu
Video
Hỗ trợ trực tuyến
0378161999
Online

TS.Luyện Quốc Hải

Online

ThS. Nguyễn Thị Hoài

Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 1778

Tổng lượng truy cập: 5266361

Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam